Glower than ever with DELILAH Cosmetics!

Delilah คืออะไร? แบรนด์อะไร? จากที่ไหน? ดียังไง?
Powder Room จะมาเล่าให้คุณฟังด้วยตัวเองแล้วค่ะ

DELILAH เป็น LUXURY COSMETIC BRAND จากประเทศอังกฤษค่ะ
คุณ RUPERT KINGSTON (หนึ่งใน CO-FOUNDER) เป็น PROFESSIONAL MAKEUP ARTIST ที่มีชื่อเสียงคนนึงเลย ทำงานเบื้องหลังในวงการเครื่องสำอางมานาน และเคยทำงานร่วมกับแบรนด์ใหญ่ๆ รวมถึงช่วยคิดสูตรเครื่องสำอาง ที่ตอนนี้ขายดิบขายดีทั่วโลก หลายชิ้น! (ถ้าบอกแล้วทุกคนจะตกใจ 5555)
และยังแต่งหน้าให้กับดาราดังระดับโลกมากมายเลยค่ะ
แบรนด์ DELILAH เกิดจากการรวมตัว ระหว่าง MAKEUP ARTIST ซึ่งก็คือคุณ RUPERT และคุณ HANNAH NICHOLSON ที่มีประสบการณ์ในฐานะ BEAUTY BUYER & PRODUCT DEVELOPMENT และคุณ JULIET WHITE ที่เป็น PROFESSIONAL PHOTOGRAPHER โดยทั้ง 3 ท่านนี้เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนกัน
และด้วย PASSION ในทางด้านบิวตี้ร่วมกัน DELILAH จึงได้ถือกำเนิดขึ้น

#DelilahGlow

เครื่องสำอางค์ของแบรนด์นี้เน้นความ glow อย่างเป็นธรรมชาติ หรือที่คุณ RUPERT เรียกว่า #DELILAHGLOW ที่เป็นความ GLOW จากผิวที่เหมือนมาจากภายใน ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป เป็นคำนิยามของผิวที่ดูสุขภาพดี และทางแบรนด์มี PHILOSOPHY ที่จะให้ความงามที่ดูเป็นธรรมชาติที่ผู้หญิงทุกคนสามารถมีได้ในรูปแบบของตัวเอง
เครื่องสำอางทุกชิ้นจาก DELILAH จึงสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน มีความเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน color make up ต่างๆก็จะเป็นโทนสีที่ใช้ได้ใน EVERYDAY LOOK

ทุกผลิตภัณฑ์ถูกทำออกมาอย่างใส่ใจ ตั้งแต่เนื้อของผลิตภัณฑ์ไปจนถึงเรื่องของการออกแบบ PACKAGING เลยทีเดียวค่ะ สามารถพกพาได้หมด ขนาดนี่เรียกว่ากำลังพอดีใช้งาน ใหญ่ไปก็เหลือทิ้งหมดจริงมั้ยคะ?
และที่สำคัญ คือ สวยเลอค่าทุกชิ้น ทางแบรนด์ยังตั้งใจสื่อความเป็น BRITISH-BORN ออกมาผ่านดีไซน์อีกด้วย เป็นเมทัลลิคสี MATTE ASH GREY ตัดกับสี CROWNE GOLD ที่กษัตริย์ HENRY VIII เป็นผู้คิดค้นขึ้น และ สี PALE PINK ของดอกกุหลาบอังกฤษ DELILAH ROSE ซึ่งก็คือที่มาของโลโก้แบรนด์นั่นเอง

เรา POWDER ROOM ไปเจอแบรนด์นี้ครั้งแรก
ที่ห้าง FORTNUM & MASON ที่ LONDON
ซึ่งเป็นห้างที่ไม่ใหญ่แต่ SELECTION ของดีมาก
มีแต่ NICHE แบรนด์ดังๆเก๋ๆทั้งนั้น
ที่สะดุดตาครั้งแรกจริงๆคือเคาท์เตอร์ของแบรนด์
มีความเรียบหรูแต่แอบน่ารักเบาๆ
หลังจากที่ได้กลับมาลองใช้ของกันอย่างจริงจัง คือโอ่โหห มันเริ่ดด
เราเลยติดต่อขอเป็นตัวแทนอย่างจริงจังในทันที

ทางแบรนด์ไม่ได้ทำ MARKETING อะไรหวือหวาเลยเมื่อเทียบกับ
แบรนด์เครื่องสำอางโดยทั่วไป เค้าจะอยู่นิ่งๆเงียบๆของเค้า เลือกไปอยู่แต่ในสถานที่ที่ตรงกับ CONCEPT ของเค้าเท่านั้น.. แต่ยอดขายถล่มทลายมากนะคะ
ถ้าใครที่ชอบติดตาม BEAUTY BLOGGER เมืองนอก หรือรีเสิร์ชเรื่อง AWARD ต่างๆ จะทราบว่าผลิตภัณฑ์ของ DELILAH หลายอย่างเป็น FAVOURITE ของ BEAUTY BLOGGER และ MAKEUP ARTIST ดังๆเยอะมากจริงๆ และยังได้รับรางวัลมากมายอีกด้วย
ตอนแรกยังแอบคิดกันเองว่าจะมีใครรู้จักบ้างมั้ยเน้ออ แต่หลังจากที่ลง IG ไปว่าจะมีแบรนด์นี้เข้ามา มีลูกค้าหลายท่านทักมาเยอะเลยว่าจะเอาตัวนู้นเข้ามามั้ย ตัวนี้เข้ามามั้ย ดีใจมากๆค่ะ ที่สำคัญคือเราตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ลองใช้ของเค้าจริงๆ เราทำราคาดีมากกก ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้วว รับรองได้เลย

What’s worth having?

ตัวที่เรียกว่า STAR PRODUCTS ของแบรนด์นี้ หรือ MUST-HAVE ที่ถ้าถูกถามว่า ถ้าจะจัดซัก 2-3 ชิ้น ควรจะจัดชิ้นไหนมากที่สุด? POWDER ROOM ตอบยากมากๆ เพราะของมันดีทุกชิ้น สีก่ำๆ นวลๆ แบบที่ไม่ค่อยเห็นตามเคาท์เตอร์ทั่วไปก็มีเยอะ เราขอแนะนำเป็น CATEGORY ไปจะง่ายกว่า

สำหรับ FACE PRODUCTS จะหลายตัวหน่อยเพราะเค้าเด่นทางนี้จริงๆ

1. อันนี้คือ A-MUST ค่ะ .. PURE LIGHT LIQUID HILIGHTER เป็น BASE MAKEUP มี 2 สี Lunar และ Halo ทางแบรนด์สอนว่าสามารถใช้ได้ทั้งก่อนรองพื้น หรือผสมกับรองพื้นไปเลยตามความต้องการว่าอยากจะ GLOW แบบโทนไหน หรือจะมีทั้งคู่ ตาม LOOK การแต่งตัวในวันนั้นก็ยังได้ค่ะ

2. PURE LIGHT COMPACT ILLUMINATING POWDER ตัวนี้เป็นอีกชิ้นที่ทางทีมเราคิดว่าพลาดไม่ได้เพื่อ #DELILAHGLOW สมบูรณ์แบบ หลังจากใช้ตัวแรกและแป้งแล้ว ปัดด้วยแป้งไฮไลท์ตัวนี้อีกที ชิมเมอร์เนื้อละเอียดจะทำงานของมันเอง ปังแน่นอน
มี 2 เฉดสีให้เลือกเช่นเดียวกัน คือ Aura และ Lustre

3. PURE TOUCH LOOSE POWDER เรียกว่าหาได้ยากกับแป้งฝุ่นเนื้อเนียนนุ่มแบบนี้ สีเนื้อแป้งจะเป็นสีนู้ดนวลๆ แต่ใช้ได้กับทุกเฉดสีผิวค่ะ เพราะว่าเป็นประเภท TRANSLUCENT คลิกดูสินค้าที่นี่ได้เลย

สำหรับ EYE PRODUCTS ทางเราอินเลิฟกับ COLOUR INTENSE EYESHADOW PALETTE มากก
ทั้ง 2 สีคือดีงาม ใช้ได้ในทุกโอกาส ทุกวัน ที่สำคัญ ไซส์กระทัดรัด กำลังพอดีสุดๆ โทนสีในรูปอาจจะดูคล้ายกัน แต่ของจริงจะมี UNDERTONE ของความวาวต่างกันนะคะ
1. Damsel : พาเลตต์นี้จะสีโทน WARM มีความ SPRING นิดๆ
2. Jezebel : ส่วนพาเลตต์นี้จะมีสีโทน COOL ที่ให้ฟีลลิ่งแบบ FALL/WINTER ค่ะ

สำหรับ LIPS PRODUCTS อันนี้เรื่องสีก็จะต้องแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของทุกท่าน มีทั้ง Cream Lipstick, Lipgloss และ Liquid Lipstick แต่เนื้อดีทั้ง 3 แบบค่ะ POWDER ROOM ขอคอนเฟิร์ม ขออธิบายอีกนิดนึงว่า LIQUID LIPSTICK เค้าจะไม่ใช่เนื้อแห้งๆเหมือนที่เราเคยเห็นกันนะคะ จะเป็นเนื้อครีมๆเล็กน้อย สามารถใช้นิ้วเกลี่ยให้เบลนด์อ่อนๆช่วงขอบปากได้ด้วย และไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตกเลยค่ะ ดูสินค้า LIPS จาก DELILAH ทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ ส่วนสีที่พวกเราชอบเป็นพิเศษ (ความชอบส่วนตัว) คือ Foxy, Flirt, Beau, Breeze และ Amalie ค่ะ ละก็จะเป็น Mini Lip Trio เซ็ต ที่ทุกสีในนี้เป็น Limited Collection อีกด้วยย ดีงามทุกชิ้นค่า

นอกจากนี้ ที่สำคัญ DELILAH ยังเป็นเครื่องสำอาง VEGAN 100% นะคะ
ไม่มีพาราเบนและสารอันตราย,
ได้การรับรองจากแพทย์ผิวหนัง,
VEGETARIAN-FRIENDLY และไม่ทดลองกับสัตว์ค่ะ
ยังไง POWDER ROOM ขอฝาก DELILAH
แบรนด์น้องใหม่ในไทย แต่โด่งดังแล้วทั่วโลก ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ
#powderroomdelilah