Dr. Barbara Sturm กับคำถามที่ว่า Darker Skin Tones ต่างจากไลน์ธรรมดา อย่างไร !?!

มารู้จัก Dr. Barbara Sturm และ แบรนด์ของเธอกันก่อนดีมั้ยคะ?


Dr. Barbara Sturm คุณหมอชาวเยอรมัน ผู้คิดค้นการทำ Vampire Facial คนแรกของโลก อธิบายง่ายๆคือ การนำเลือดของเราออกมาปั่นแยกส่วนประกอบ แล้วนำส่วนที่เป็นเกล็ดเลือด (ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าเป็นส่วนที่มี stem cells และ hormones ที่ช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย) มาผสมกับ Hyaluronic Acid แล้วฉีดกลับเข้าไปบนใบหน้าเพื่อเติมเต็มร่องลึก ลดเลือนริ้วรอย และกระตุ้นการสร้าง collagen

Skincare ของคุณหมอจะเน้นในเรื่องของ anti-inflammation เป็นหลัก เนื่องจากการอักเสบก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสิว ผิวแพ้ง่าย จุดด่างดำ รวมถึงริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราเกิดการอักเสบได้นั้นมีมากมายนับไม่ถ้วนค่ะ เช่น ความเครียด การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ แสงแดด มลภาวะ หรือแม้กระทั่งน้ำประปาที่เราใช้ล้างหน้าในทุกๆวัน คุณหมอจึงได้ develop ผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับปัญหาเหล่านี้ โดยใช้ระยะเวลานานมากนะคะกว่าจะได้ผลิตภัณฑ์แต่ละตัว บางตัวนานถึง4ปีเลยทีเดียว

คนที่รู้จัก Dr.Barbara Sturm อยู่แล้วจะทราบว่าราคาเค้าค่อนข้างแรงนิดนึง แต่เนื่องจากเค้าใช้ raw material เกรดดีที่สุดร่วมกับการใช้ technology ที่ทันสมัยที่สุดในการผลิต ใช้แล้วเห็นผลจริงเลยทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเค้าเป็นที่ยอมรับและขายดีทั่วโลกนะคะ รางวัลไม่ต้องพูดถึง เพียบบ!

กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก จาก Dr. Barbara Sturm

เครื่องสำอางกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักของ Barbara Sturm ได้ใช้เทคโนโลยีในระดับโมเลกุลเพื่อชะลอริ้วรอยแห่งวัย ด้วยส่วนผสมของ Purslane หรือที่ถูกขนานนามว่า ‘น้ำพุแห่งความเยาว์วัย’ โดยเป็นส่วนผสมที่ช่วยกระตุ้นเอนไซม์ทีโลเมอร์เรส (temolerase) ในเซลล์ผิว ที่ช่วยให้เซลล์อายุยืน นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่ม anti-oxidant และลดความอักเสบระคายเคืองของผิวอีกด้วยนอกเหนือจากส่วนผสมพิเศษอื่นๆในผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดลองมากมายแล้ว Purslane ถือเป็นส่วนผสมที่ได้เป็นจุดเด่นของแบรนด์ Dr. Barbara Sturm ที่ไม่เหมือนแบรนด์สกินแคร์อื่นๆในตลาด
ทุกผลิตภัณฑ์ล้วนเกิดจากการผสมผสานระหว่าง active ingredients ที่แตกต่างและล้ำสมัย เข้ากับสารสกัดต่างๆจากธรรมชาติ ออกมาเป็นผลงานล้ำค่าจากงานวิจัยทางด้านความงามและธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยทั้งหมดถูกผลิตขึ้นท่ีประเทศเยอรมัน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ DARKER SKIN TONES จาก Dr. Barbara Sturm

กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้เกิดจากความร่วมมือและความสนใจในความสวยงามของ Dr. Sturm ที่ทำงานในวงการแพทย์ธุรกิจความงามอยู่แล้ว เธอได้ผสานความรู้เข้ากับงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ และร่วมมือกับนักแสดงและผู้กำกับอย่าง Angela Bassett หลังจากนั้นได้ใช้เวลาหลายปีในการสร้างแบรนด์ของผลิตภัณฑ์กลุ่มสกินแคร์ระดับลักชัวรี่ใหม่ที่พัฒนาสูตรขึ้นมาเพื่อความต้องการของผู้บริโภคที่มีโทนสีผิวค่อนข้างคล้ำ Dr. Sturm และ Ms. Bassett ได้เริ่มอุดมการณ์มาจากความเข้าใจที่ทุกสีผิวต่างมีความต้องการพื้นฐานที่ไม่ต่างกัน เช่น การทำความสะอาดหมดจด การเพิ่มความชุ่มชื้น การปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ และการชะลอริ้วรอยแห่งวัย แต่ในขณะเดียวกันก็มีสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เนื่องจากโทนสีผิวที่คล้ำกว่าอาจประสบปัญหาผิวที่แตกต่างออกไป เช่น ผิวอักเสบระคายเคือง สีผิวที่ไม่เท่ากัน รูขุมขน และอาการผิวมันต่างๆบนใบหน้า

เพราะฉะนั้นทุกผลิตภัณฑ์ในไลน์ของ Darker Skin Tones จากแบรนด์ จะเหมาะสมกับคนที่ผิวผสมหรือผิวมัน สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีแนวโน้มเกิดการอุดตันง่าย นอกจากนี้ยังมีสาร brightening, anti-inflammatory และ anti bacteria เพิ่มเข้ามา เพราะฉะนั้น texture ของ serum และ face cream ในกลุ่มนี้จะมีความเบาบางมากกว่าสูตรปกติ ในขณะที่กลุ่ม cleanser จะสามารถช่วยในเรื่องของเม็ดสีเมลานินได้มากกว่าเช่นเดียวกันค่า

หวังว่า Article นี้ จะช่วยให้ทุกท่านเข้าใจมากขึ้นว่าสภาพผิวเหมาะสินค้ากลุ่มไหนของ Dr. Barbara Sturm นะคะ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทั้งจากทางออนไลน์และหน้าร้าน
โดยทาง POWDER ROOM ต้องขอขอบพระคุณทางทีม BFF Bkk มาในโอกาสนี้ด้วยค่า